Một người đứng tên làm giám đốc 02 công ty ở hai tỉnh khác nhau có liên quan gì đến thủ tục hoàn thuế GTGT không

Ngày hỏi:17/04/2013

* Một người đứng tên làm giám đốc 02 công ty ở hai tỉnh khác nhau có liên quan gì đến thủ tục hoàn thuế GTGT không? *Tại sao kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp đã kê khai, hệ thống báo thành công, tai sao bộ phận ấn chỉ lại báo phải nộp báo cáo bổ sung từ quý II/2012. Ông Yên Văn Tuân Công ty CP kỹ nghệ gỗ MDF

  Nội dung này được Cục thuế tỉnh Đắk Nông tư vấn như sau:

  • *Căn cứ công văn số 6347/BKHĐT-TCTT ngày 21/9/2011 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc khấu trừ, hoàn thuế GTGT đối với trường hợp vi phạm Luật Doanh nghiệp.

   *Trường hợp trong cùng một thời gian mà một cá nhân vừa làm giám đốc (hoặc Tổng giám đốc) của Công ty cổ phần, vừa làm giám đốc (hoặc Tổng giám đốc) của doanh nghiệp (công ty) khác là vi phạm quy định của Khoản 2 Điều 116 của Luật doanh nghiệp và Khoản 4 Điều 15 Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều Luật Doanh nghiệp và bị xử phạt hành chính theo Luật Doanh nghiệp.

   *Trong trường hợp này, theo quyết định của Cơ quan đăng ký kinh doanh, sau khi khắc phục lỗi vi phạm doanh nghiệp vẫn được tiếp tục hoạt động mà chưa đến mức bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và làm thủ tục giải thể doanh nghiệp, nếu các tài liệu trong hồ sơ đề nghị hoàn thuế của công ty cổ phần vẫn đáp ứng đủ các điều kiện về kê khai khấu trừ, hoàn thuế GTGT theo quy định thì công ty cổ phần vẫn được kê khai khấu trừ, hoàn thuế đầu vào tương ứng.

   *Trường hợp vi phạm quy định của Khoản 2 Điều 116 của Luật doanh nghiệp, Khoản 4 Điều 15 Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ nêu trên, bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và làm thủ tục giải thể doanh nghiệp thì các tài liệu trong hồ sơ đề nghị hoàn thuế của Công ty cổ phần không đảm bảo tính hợp pháp để kê khai khấu trừ, hoàn thuế GTGT.

   * kê khai thuế qua mạng, hệ thống báo thành công nhưng bộ phận ấn chỉ yêu cầu bổ sung báo cáo hóa đơn từ quí II là do báo cáo của đơn vị làm chưa chính xác, chương trình nhận, tự kiểm tra và không ghi do vẫn còn sai sót.


  Nguồn:

  Trang thông tin Cục thuế Đắc Nông
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hoàn thuế GTGT
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn