Mua lại Công ty TNHH 2 thành viên

Ngày hỏi:10/06/2011

Tôi muốn mua lại công ty TNHH 2TV, theo tìm hiểu thì tôi được biết là k có mua bán công ty TNHH mà chỉ là nhận vốn góp của các thành viên, như vậy t phải ký hợp đồng mua lại vốn góp của hai thành viên hay người đại diện cho công ty đứng ra bán cho tôi. Và sau khi nhận chuyển nhượng thì các nghĩa vụ trước của công ty trước đó tôi có phải chịu k, nếu như tôi phải chiu thì xin luật sư tư vấn giúp làm sao tôi biết đc tất cả nghĩa vụ công ty để tôi mới dám ký hợp đồng. Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Lê Xuân Hiệp tư vấn như sau:

  • Anh/chị "mua lại" công ty TNHH 2 TV nghĩa là anh/chị sẽ nhận chuyển nhượng phần vốn góp của 2 TV này để trở thành chủ sở hữu của công ty. Anh/chị sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp với 2 TV trên. Người đại diện theo pháp luật công ty chỉ là người xác nhận vào giao dịch chuyển nhượng.

   Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, các bên phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh việc thay đổi chủ sở hữu, chuyển từ công ty TNHH 2TV thành công ty TNHH 1TV.

   Sau khi nhận chuyển nhượng thì thông thường quyền và nghĩa vụ của các thành viên trước sẽ chuyển sang cho thành viên mới. Do đó, các bên cần phải thỏa thuận rõ ràng các khoản nợ của thành viên cũ trước khi chuyển nhượng. Để bảo vệ quyền lợi của mình, các bên cần xác định rõ khoản nợ của thành viên cũ và ghi rõ rằng "nếu sau khi chuyển nhượng mà phát hiện các khoản nợ cũ khác của thành viên cũ thì họ phải chịu trách nhiệm". Tuy nhiên, thành viên mới cũng phải thanh toán các khoản nợ này của công ty, sau đó có thể yêu cầu thành viên cũ thanh toán lại (Việc thanh toan lại này hơi bị khó!!!!).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn