Mức phạt vi phạm về kiểm soát nội bộ, điều hành trong trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài là bao nhiêu?

Ngày hỏi:21/12/2016

Mức phạt vi phạm về kiểm soát nội bộ, điều hành trong trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài là bao nhiêu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có theo dõi tin tức thấy thông tin về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Tuy nhiên, nếu vi phạm những quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lý như thế nào thì tôi chưa rõ. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Mức phạt vi phạm về kiểm soát nội bộ, điều hành trong trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài là bao nhiêu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thụy Vân (vanthuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức và mức phạt hành vi vi phạm quy định về kiểm soát nội bộ, người quản lý, điều hành trong trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định tại Điều 46 Nghị định 86/2013/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có hành vi không xây dựng và ban hành Quy chế quản lý nội bộ trong Điểm kinh doanh.

   2. Phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có hành vi không thành lập Bộ phận kiểm soát nội bộ theo quy định của pháp luật.

   3. Phạt tiền từ 180.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có hành vi bố trí người quản lý, điều hành không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật.

   4. Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về kiểm soát nội bộ, người quản lý, điều hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức và mức phạt hành vi vi phạm quy định về kiểm soát nội bộ, người quản lý, điều hành trong trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dịch vụ trò chơi điện tử
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn