Mức phạt vi phạm về quản lý đối tượng được phép ra vào điểm chơi trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài như thế nào?

Ngày hỏi:21/12/2016

Mức phạt vi phạm về quản lý đối tượng được phép ra vào điểm chơi trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có theo dõi tin tức thấy thông tin về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Tuy nhiên, nếu người Việt Nam vào các địa điểm này chơi thì sẽ xử lý như thế nào thì tôi chưa rõ. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Mức phạt vi phạm về quản lý đối tượng được phép ra vào điểm chơi trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Thư (091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức và mức phạt hành vi vi phạm quy định về theo dõi, quản lý đối tượng được phép chơi và ra, vào Điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định tại Điều 42 Nghị định 86/2013/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   1. Phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có hành vi không mở sổ theo dõi hoặc cấp thẻ để kiểm soát các đối tượng ra, vào Điểm kinh doanh.

   2. Phạt tiền từ 180.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng với doanh nghiệp có hành vi cho phép đối tượng ra, vào Điểm kinh doanh không đúng quy định của pháp luật.

   3. Hình thức phạt bổ sung:

   a) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ một (01) tháng đến hai (02) tháng đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 Điều này;

   b) Tước quyền, sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ sáu (06) tháng đến mười hai (12) tháng đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 2 Điều này nếu vi phạm lần đầu;

   c) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hai mươi bốn (24) tháng nếu tái phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này.

   4. Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về việc theo dõi, quản lý đối tượng được phép chơi và ra, vào Điểm kinh doanh.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức và mức phạt hành vi vi phạm quy định về theo dõi, quản lý đối tượng được phép chơi và ra, vào Điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dịch vụ trò chơi điện tử
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn