Mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên

Ngày hỏi:13/12/2017

Mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực du lịch. Tôi hiện đang tìm hiểu lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên
   (ảnh minh họa)
  • Mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên được quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 177/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định và cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch; lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên; lệ phí cấp phép đặt chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên (bao gồm: cấp mới, cấp đổi, cấp lại): 200.000 đồng/giấy.

   Trên đây là tư vấn về mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 177/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn