Mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định về cung cấp thông tin, tài liệu trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cạnh tranh

Ngày hỏi:02/12/2017

Mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định về cung cấp thông tin, tài liệu trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc cạnh tranh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bùi Quang Hướng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định về cung cấp thông tin, tài liệu trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc cạnh tranh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. 

Bùi Quang Hướng (quanhuong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 37 Nghị định 71/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Cạnh tranh về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh thì mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định về cung cấp thông tin, tài liệu trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   + Không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ thông tin, tài liệu mà mình biết theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

   + Cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thời hạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

   + Cố tình cung cấp thông tin, tài liệu gian dối hoặc làm sai lệch thông tin, tài liệu;

   + Cưỡng ép người khác cung cấp thông tin, tài liệu gian dối;

   + Che giấu, tiêu hủy các thông tin, tài liệu liên quan đến vụ việc cạnh tranh.

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi quy định tại Khoản 1 Điều 37 Nghị định 71/2014/NĐ-CP trong trường hợp thông tin, tài liệu yêu cầu cung cấp là đặc biệt quan trọng đối với việc giải quyết đúng đắn vụ việc cạnh tranh.

   - Ngoài việc bị phạt tiền quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 37 Nghị định 71/2014/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị buộc phải cung cấp lại các thông tin, tài liệu đầy đủ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định về cung cấp thông tin, tài liệu trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 71/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn