Mức trần tiền ký quỹ doanh nghiệp của người lao động tại thị trường Đức

Ngày hỏi:01/11/2017

Mức trần tiền ký quỹ doanh nghiệp của người lao động tại thị trường Đức được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Hoàng Oanh, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến lĩnh vực lao động. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Mức trần tiền ký quỹ doanh nghiệp của người lao động tại thị trường Đức là bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Phụ lục Thông tư 21/2013/TT-BLĐTBXH quy định mức trần tiền ký quỹ và thị trường lao động mà Doanh nghiệp dịch vụ được thỏa thuận ký quỹ với người lao động do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Mức trần tiền ký quỹ doanh nghiệp của người lao động tại thị trường Đức áp dụng cho mọi ngành nghề là 2000 USD.

   Quản lý và sử dụng tiền ký quỹ:

   Việc thực hiện, quản lý và sử dụng tiền ký quỹ của người lao động được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BLĐTBXH-NHNNVN ngày 04 tháng 9 năm 2007 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định việc quản lý và sử dụng tiền ký quỹ của doanh nghiệp và tiền ký quỹ của người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức trần tiền ký quỹ doanh nghiệp của người lao động tại thị trường Đức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 21/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn