Muốn trả lại chức danh giám đốc công ty

Ngày hỏi:01/11/2015

Thưa Luật Sư! Cho e hỏi vấn đề: trước đây e có đứng tên giám đốc công ty cổ phẦn hộ cho chị giám đốc công ty e làm (chị đấy mở nhiều cty cùng một lúc). E đứng tên hộ không được hưởng đồng lương nào và cũng không có thoả thuận hay hợp đồng gì cả. Cách đây 2 năm e có xin nghỉ và yêu cầu chị giám đốc tìm người thay thế để e trả lại chức giám đốc. Chị đấy đã đồng ý đứng tên giám đốc công ty thay e. E đã đi làm hết thủ tục trên Sở kế hoạch đầu tư và đã hoàn thiện xong hết. Nhưng đến ngay Skhđt gọi chị giám đốc đấy lên ký nhận Giấy CNDN gốc thì chị đấy lại không đến ký nhận nữa và hồ sơ cứ treo trên sở KHĐT đến giờ. Vậy cho e hỏi là khi thủ tục đã hoàn thiện đến khâu ra Giấy CNDN rồi (nhưng gđ mới chưa đến nhận và chưa ký giáy) thì chức danh giám đốc còn là tên e nữa không ạ? Rất mong được hồi đâp từ phía luật sư. E xin chân thành cảm ơn!

  • Về nguyên tắc thì khi có kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh thì bạn đã không còn là giám đốc nữa. Việc doanh nghiệp không đến nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp đó chịu trách nhiệm. Bạn nên giữ lại một bộ hồ sơ liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh, sau này có vấn đề gì thì sẽ có căn cứ để giải quyết


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn