Ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống gồm có những hoạt động kinh tế nào?

Ngày hỏi:14/09/2018

Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về các hoạt động kinh tế thuộc các ngành liên quan đến dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống gồm có những hoạt động kinh tế nào? Rất mong nhận được sự giải đáp từ mọi người. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống gồm có những hoạt động kinh tế được quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

   I: DỊCH VỤ LƯU TRÚ VÀ ĂN UỐNG

   Ngành này gồm: Hoạt động cung cấp cơ sở lưu trú ngắn ngày cho khách du lịch, khách vãng lai khác và cung cấp đồ ăn, đồ uống tiêu dùng ngay. Nhiều dịch vụ bổ sung cũng được quy định trong ngành này.

   Loại trừ:

   - Các hoạt động cung cấp cơ sở lưu trú dài hạn có thể được coi là nơi thường trú được phân loại vào hoạt động bất động sản (ngành L (Hoạt động kinh doanh bất động sản));

   - Hoạt động chế biến thực phẩm, đồ uống nhưng chưa tiêu dùng được ngay hoặc được bán thông qua các kênh phân phối riêng biệt, cụ thể là qua hoạt động bán buôn và bán lẻ. Hoạt động chế biến thực phẩm nêu trên được phân loại vào ngành sản xuất, chế biến (ngành C (Công nghiệp chế biến, chế tạo)).

   Trên đây là nội dung trả lời về những hoạt động kinh tế thuộc ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn