Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự là gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một câu hỏi mong nhận được sự tư vấn từ ban biên tập. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự là gì? Văn bản nào quy định về điều này? Xin chân thành cám ơn! Trúc Vy (vy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện như sau:

   Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự là những ngành, nghề quy định tại Điều 3 Nghị định này trong quá trình hoạt động đầu tư kinh doanh có yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự dễ bị lợi dụng để hoạt động phạm tội và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.

   Trên đây là định nghĩa về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn