Ngành, nghề kinh doanh có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của VIETTEL là gì?

Ngày hỏi:10/07/2017

Ngành, nghề kinh doanh có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của VIETTEL là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Ngọc. Gần đây, tôi có theo dõi tin tức, báo đài về tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam. Tôi đã tìm hiểu về những ngành, nghề kinh doanh chính của tập đoàn này nhưng tôi không biết những ngành, nghề kinh doanh có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của tập đoàn là gì? Đó là những ngành nghề nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0165***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngành, nghề kinh doanh có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của VIETTEL được quy định tại Điểm m Khoản 1 Điều 2 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   “Ngành, nghề kinh doanh có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của VIETTEL” (gọi tắt là ngành, nghề có liên quan) là ngành, nghề phụ trợ hoặc phát sinh từ ngành, nghề kinh doanh chính, trên cơ sở điều kiện và lợi thế của ngành, nghề kinh doanh chính hoặc sử dụng lợi thế, ưu thế của ngành, nghề kinh doanh chính và phục vụ trực tiếp cho ngành, nghề kinh doanh chính.

   Theo đó, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về những ngành, nghề kinh doanh có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của VIETTEL bao gồm những ngành nghề sau: Thương mại, phân phối, bán lẻ vật tư, thiết bị, sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông. Tài chính, ngân hàng, bất động sản. Đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh ở trong nước và nước ngoài của Tập đoàn. Ngành, nghề kinh doanh khác theo đề nghị của Bộ Quốc phòng, được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

   Trên đây là nội dung quy định về ngành, nghề kinh doanh có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của VIETTEL. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn