Ngành xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ gồm có những hoạt động nào?

Ngày hỏi:15/09/2018

Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về các hoạt động của một số ngành kinh tế và có thắc mắc muốn được Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Ngành xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ gồm có những hoạt động nào? Có văn bản nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngành xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ gồm có những hoạt động được quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

   5813: Xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ

   58131: Xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ trực tuyến

   Nhóm này gồm: Hoạt động xuất bản trực tuyến báo chí, bao gồm báo quảng cáo cũng như các ấn phẩm định kỳ và báo chí khác. Việc xuất bản các chương trình đài phát thanh và truyền hình cũng được phân vào đây.

   58132: Xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ khác

   Nhóm này gồm: Hoạt động xuất bản in hoặc dạng khác (trừ trực tuyến) báo chí, bao gồm báo quảng cáo cũng như các ấn phẩm định kỳ và báo chí khác. Các thông tin có thể được xuất bản dưới dạng in hoặc dạng báo điện tử, bao gồm cả Internet. Việc xuất bản các chương trình đài phát thanh và truyền hình cũng được phân vào đây.

   Trên đây là nội dung trả lời về những hoạt động thuộc ngành kinh tế xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn