Nghĩa vụ bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của VIETTEL được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Nghĩa vụ bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của VIETTEL được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Ngân. Để phục vụ cho nhu cầu công việc của tôi. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể nghĩa vụ bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của VIETTEL được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (h_ngan***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của VIETTEL được quy định tại Điều 36 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

    Tổ chức, cá nhân thực hiện quyền, trách nhiệm của chủ sở hữu có nghĩa vụ bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của VIETTEL; bảo đảm để Tổng Giám đốc chủ động quản lý, điều hành có hiệu quả VIETTEL theo quy định của pháp luật và Điều lệ này.

    Như vậy, tổ chức, cá nhân thực hiện quyền, trách nhiệm của chủ sở hữu nhà nước phải đảm bảo quyền kinh doanh theo đúng quy định pháp luật của VIETTEL và để Tổng Giám đốc chủ động quản lý, điều hành có hiệu quả VIETTEL.

    Trên đây là nội dung quy định về nghĩa vụ bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của VIETTEL. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn