Nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL

Ngày hỏi:22/01/2018

Nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Mai Thanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về tập đoàn viễn thông quân đội. Theo như tôi biết tập đoàn viễn thông quân đội là Doanh nghiệp nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL được quy định tại Điều 23 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội ban hành kèm theo Nghị định 05/2018/NĐ-CP, cụ thể gồm:

   1. Đầu tư đủ vốn điều lệ cho VIETTEL.

   2. Tuân thủ Điều lệ này.

   3. Chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của VIETTEL trong phạm vi số vốn điều lệ của VIETTEL.

   4. Tuân thủ pháp luật khi phê duyệt chủ trương đầu tư, mua, bán tài sản, hợp đồng vay, cho vay và các hợp đồng khác của VIETTEL.

   5. Bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của VIETTEL.

   6. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ này.

   Trên đây là tư vấn về nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 05/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn