Nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện tại doanh nghiệp

Ngày hỏi:18/02/2019

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện tại doanh nghiệp gồm những gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Ngọc Linh - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện tại doanh nghiệp được quy định tại Điều 14 Thông tư 19/2018/TT-BLĐTBXH hướng dẫn xây dựng văn bản thỏa thuận tham gia chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện tại doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, gồm:

   1. Thực hiện đóng góp theo mức đóng, tần suất, thời gian đóng góp đã thỏa thuận.

   2. Tuân thủ và thực hiện các nội dung trong văn bản thỏa thuận và pháp luật quy định.

   3. Đóng phần tiền do người lao động ủy thác cho người sử dụng lao động động (nếu có).

   4. Tiến hành các thủ tục với doanh nghiệp quản lý quỹ hưu trí để người lao động được hưởng hoặc chuyển tiếp việc tham gia đóng góp vào quỹ.

   5. Những nghĩa vụ khác theo thỏa thuận với người lao động và theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện tại doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 19/2018/TT-BLĐTBX. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn