Nghĩa vụ của VIETTEL đối với tài nguyên được giao được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Nghĩa vụ của VIETTEL đối với tài nguyên được giao quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Tiến Đạt, em đang là sinh viên năm cuối tại Học viện công nghệ bưu chính viễn thông Hà Nội. Để hoàn thành bài báo cáo của mình, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em, cụ thể là tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam được Nhà nước giao cho những tài nguyên để sử dụng cho hoạt động kinh doanh, sản xuất nhưng em không biết là nghĩa vụ của tổ chức này đối với những tài nguyên được giao đó được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0162***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nghĩa vụ của VIETTEL đối với tài nguyên được giao được quy định tại Điều 15 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

  Bảo toàn, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích tài nguyên viễn thông, truyền hình đã được cấp có thẩm quyền cấp phép vào nhiệm vụ quốc phòng an ninh và hoạt động sản xuất kinh doanh của VIETTEL theo quy định của pháp luật.

  Theo đó, những tài nguyên được giao bao gồm:

  - Kho số viễn thông là tập hợp mã, số thuộc quyền quản lý của Việt Nam được quy hoạch thống nhất để thiết lập mạng viễn thông, cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông.

  - Tài nguyên internet là tập hợp tên và số thuộc quyền quản lý của Việt Nam được quy hoạch thống nhất để bảo đảm cho hoạt động Internet. Tài nguyên Internet bao gồm tên miền, địa chỉ Internet, số hiệu mạng và tên, số khác theo quy định của các tổ chức viễn thông và Internet quốc tế.

  - Phổ tần số vô tuyến điện là toàn bộ dải tần số vô tuyến điện. Trong đó, tần số vô tuyến điện là tần số của sóng vô tuyến điện. Sóng vô tuyến điện là sóng điện từ có tần số thấp hơn 3000 gigahéc (GHz) truyền lan tự do trong không gian, không có dẫn sóng nhân tạo.

  - Quỹ đạo vệ tinh là đường chuyển động của vệ tinh trong không gian.

  Trên đây là nội dung quy định về nghĩa vụ của VIETTEL đối với tài nguyên được giao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn