Nghĩa vụ của VIETTEL đối với vốn và tài sản

Ngày hỏi:20/01/2018

Nghĩa vụ của VIETTEL đối với vốn và tài sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nhật Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về doanh nghiệp quốc an ninh, doanh nghiệp quân đội. Theo như tôi biết thì VIETTEL cũng là doanh nghiệp quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nghĩa vụ của VIETTEL đối với vốn và tài sản được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của VIETTEL đối với vốn và tài sản được quy định tại Điều 17 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội ban hành kèm theo Nghị định 05/2018/NĐ-CP, cụ thể:

   1. Bảo toàn và phát triển vốn nhà nước đầu tư tại VIETTEL và vốn VIETTEL tự huy động.

   2. Chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của VIETTEL trong phạm vi tài sản của VIETTEL.

   3. Đánh giá lại tài sản của VIETTEL theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về nghĩa vụ của VIETTEL đối với vốn và tài sản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 05/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn