Nghĩa vụ của VIETTEL khi tham gia hoạt động công ích được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Nghĩa vụ của VIETTEL khi tham gia hoạt động công ích được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ánh Sáng. Gần đây, tôi có theo dõi tin tức, báo đài về tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam. Tôi được biết tập đoàn này thuộc sở hữu của Nhà nước và những tập đoàn, doanh nghiệp của Nhà nước sẽ tham gia những hoạt động công ích khác nhau nhưng tôi không biết nghĩa vụ khi tham gia hoạt động công ích của tập đoàn này được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0167***) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của VIETTEL khi tham gia hoạt động công ích được quy định tại Điều 19 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   - Nhận nhiệm vụ công ích do Nhà nước giao hoặc đặt hàng.

   - Cung ứng dịch vụ công ích về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông do Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ hoặc đặt hàng theo đúng đối tượng, giá và phí mà Nhà nước quy định.

   - Thực hiện việc ký kết hợp đồng và hạch toán kinh tế theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm trước Nhà nước về kết quả hoạt động công ích của VIETTEL; chịu trách nhiệm trước khách hàng, trước pháp luật về sản phẩm, dịch vụ công ích do VIETTEL trực tiếp thực hiện và cung ứng.

   - Cung cấp đủ số lượng sản phẩm, dịch vụ công ích, bảo đảm đúng chất lượng, đúng đối tượng và đúng thời gian.

   - Hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn được giao thực hiện nhiệm vụ công ích theo Điều lệ này, Điều lệ của doanh nghiệp đó và các quy định của pháp luật.

   - Thực hiện các nghĩa vụ công ích khác theo quy định của pháp luật.

   Theo quy định trên thì có 2 hoạt động công ích mà VIETTEL có quyền tham gia là hoạt động công ích theo đơn đặt hàng của Nhà nước và hoạt động công ích do Nhà nước giao kế hoạch. Tập đoàn VIETTEL phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khi tham gia hoạt động công ích nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về nghĩa vụ của VIETTEL khi tham gia hoạt động công ích. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn