Nghiên cứu phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ như thế nào?

Ngày hỏi:15/12/2016

Nghiên cứu phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nhân, hiện đang sinh sống tại Hải Phòng, tôi có một thắc mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp hổ trợ kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Nghiên cứu phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thành Nhân (0917136***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghiên cứu và phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ được quy định tại Điều 4 Nghị định 111/2015/NĐ-CP về phát triển công nghiệp hỗ trợ như sau:

   1.Tổ chức, cá nhân nghiên cứu và phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc Danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển được ưu đãi, hỗ trợ như sau:

   a) Được tài trợ từ Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, hỗ trợ từ các Quỹ, nguồn kinh phí khác dành cho nghiên cứu, phát triển và đào tạo;

   b) Được xem xét hỗ trợ một phần kinh phí nghiên cứu và phát triển từ Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợđối với trường hợp tự đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ có kết quả ứng dụng mang lại hiệu quả cao;

   c) Được Nhà nước hỗ trợ tối đa đến 50% kinh phí đối với Dự án sản xuất thử nghiệm các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

   2. Dự án xây dựng cơ sở nghiên cứu và phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ được Nhà nước giao đất, cho thuê đất và được hưởng các ưu đãi sử dụng đất theo quy định pháp luật về đất đai; được xem xét hỗ trợ tối đa 50% kinh phí đầu tư trang thiết bị nghiên cứu từ Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghiên cứu và phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 111/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn