Người đại diện theo pháp luật đợt ngột chết

Ngày hỏi:25/07/2014

Khi người đại diện theo pháp luật của Công ty là Giám đốc đột ngột chết. Cty chưa làm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật mới tại sở KH&ĐT. Hiện cty đang dừng hoạt động. Các cổ đông sáng lập Cty đã thống nhất làm văn bản thừa kế có xác nhận của văn phòng công chứng với nội dung là chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Giám đốc cũ cho 1 cổ đông mới. Nay Cty có nhu cầu giao dịch với Ngân hàng, cụ thể là xin gia hạn nợ khoản vay mà cty đang vay tại NH. Cty đã họp hội đồng quản trị và thống nhất cử 1 cổ đông đứng ra làm đại diện cho cty ký các giao dịch với Ngân hàng. Vậy việc cty cử người đại diện ký các thủ tục giấy tờ giao dịch với Ngân hàng khi chưa đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật với sở KH&ĐT thì có hợp pháp hay không? Nếu hợp pháp thì khi đó có được dùng con dấu của cty để giao dịch hay không? Trường hợp này dựa trên điều luật nào?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Bạn là thủ tục Thay đổi người đại diện theo pháp luật, hồ sơ, giấy tờ sẽ do Chủ tịch Hội đồng quản trị ký. Sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật bạn sẽ làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế đối với Số cổ phần do người chết để lại.

   Khi đã thay đổi thủ tục người đại diện theo pháp luật, có người đại diện mới bạn có thể làm tất cả các thủ tục bình thường kể cả thủ tục ở Ngân hàng


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn