Người lao động khởi kiện doanh nghiệp

Ngày hỏi:14/10/2014

Công ty tôi có tuyển 1 thợ máy vào làm việc 17/6/2014. Sau 2 tháng thử việc. Công ty tôi đã soan thảo hợp đồng lao động. Nhưng trong thời gian đó người lao động đã gây gổ đánh nhau trong cty nên cty đã tạm hoãn việc ký HĐ lại . Sau đó thái độ làm việc của người này không thay đổi nên cty đã cho người này nghỉ việc. Và người Lao động đã khởi kiện công ty vì cho người lao động nghỉ việc không báo trước, và làm việc quá 3 tháng không ký HĐ? Vậy bây giờ cty tôi phải giải quyết như thê  nào? Mong Luật sư hướng dẫn cụ thể cho tôi. Người lao động có trình độ cao đẳng, cho tới khi nghỉ việc là đã làm việc tai công ty là 3 tháng, 8 ngày . Trong quá trình làm việc người này đã nghỉ 13 ngày nằm viện vì bị đánh và xin nghỉ thêm

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Trường hợp này công ty bạn có lẽ là sai. Lý do NLĐ bị đánh nằm viện điều trị là nghỉ có lý do và công ty bạn chưa áp dụng hình thức kỷ luật , họp xử lý kỷ luật mà cho NLĐ nghỉ việc là sai về trình tự xử lý kỷ luật. Công ty bạn còn vi phạm thời gian báo trước 30 ngày trước khi chấm dứt HĐLĐ với người này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn