Người nước ngoài cho thuê lại văn phòng làm việc được không?

Ngày hỏi:04/09/2019

Tôi có một người bạn nước ngoài (quốc tịch Mỹ), đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại anh ấy đang thuê 01 văn phòng tại khu phức hợp thương mại Quận 2 (hợp đồng thuê dài hạn và trả tiền 01 lần). Do có việc phải trở về Mỹ một thời gian nên anh ấy đang muốn cho một công ty vào thuê lại văn phòng này. Xin hỏi, theo quy định pháp luật Việt Nam thì cá nhân nước ngoài sau khi thuê 01 văn phòng để làm việc thì có quyền cho bên thứ ba là cá nhân nước ngoài khác, tổ chức nước ngoài, người Việt Nam, tổ chức Việt Nam khác thuê lại hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người nước ngoài cho thuê lại văn phòng làm việc được không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 4 Điều 28 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định:

   Bên thuê nhà, công trình xây dựng được quyền cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ nhà, công trình xây dựng nếu có thỏa thuận trong hợp đồng hoặc được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản.

   Ngoài ra, việc người nước ngoài cho thuê lại văn phòng làm việc của mình không vi phạm quy định về các hành vi bị cấm tại Điều 8 của Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

   Như vậy, người nước ngoài được phép cho người thứ 3 thuê lại văn phòng làm việc của họ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn