Người nước ngoài muốn góp vốn kinh doanh

Ngày hỏi:23/12/2013

Xin chào Luật sư, kính mong Luật sư giải đáp vướng mắc của tôi như sau: Tôi muốn góp vốn với một người bạn nước ngoài (Trung Quốc) để mở Công ty TNHH. Tôi đã lên Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh và được phản hồi: người nước ngoài lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam bắt buộc phải có dự án đầu tư và phải làm thủ tục xin Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư. Nhưng theo tôi được biết, hiện đã có chính sách mới cho phép người nước ngoài góp vốn vào Cty trong nước mà không cần phải có dự án đầu tư, vậy Luật sư cho tôi được hỏi tôi và người bạn tôi có được phép góp vốn thành lập Công ty hay không, nếu có kính mong Luật sư hướng dẫn các thủ tục cần thiết để thành lập Doanh nghiệp! Kính mong Luật sư phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Về quy định của Luật Đầu tư vẫn chưa có gì mới. Điều 50 Luật Đầu tư vẫn quy định Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam phải có dự án đầu tư, do đó bạn vẫn phải có dự án đầu tư để xin cấp Chứng nhận đầu tư.

   Dự án đầu tư có thể là:

   - Dự án về dịch vụ tư vấn;

   - Dự án về kinh doanh thương mại;

   - Dự án về sản xuất...

   Trình tự, thủ tục thành lập theo Luật Đầu tư, Nghị định 108 hướng dẫn luật đầu tư.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn