Nguồn kinh phí bảo đảm chi trả các chế độ khi doanh nghiệp quốc phòng thực hiện cổ phần hoá

Ngày hỏi:20/11/2017

Nguồn kinh phí bảo đảm chi trả các chế độ khi doanh nghiệp quốc phòng thực hiện cổ phần hoá được lấy từ đâu? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Trung sĩ quan quân đội, đang công tác và sinh sống tại Nghệ An, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Nguồn kinh phí bảo đảm chi trả các chế độ khi doanh nghiệp quốc phòng thực hiện cổ phần hoá được lấy từ đâu? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguồn kinh phí bảo đảm chi trả các chế độ khi doanh nghiệp quốc phòng thực hiện cổ phần hoá được quy định tại Điều 5 Thông tư 114/2015/TT-BQP về bố trí, sử dụng và chế độ, chính sách đối với đối tượng làm việc tại doanh nghiệp Quân đội thực hiện cổ phần hóa và tại công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước do Bộ Quốc phòng làm chủ sở hữu, cụ thể như sau:

  Nguồn kinh phí chi trả các chế độ, chính sách quy định tại Điều 3, Điều 4 của Thông tư này được bảo đảm như sau:

  1. Ngân sách Nhà nước bảo đảm chi trả các chế độ quy định tại Nghị định số 21/2009/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ; trợ cấp phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành; hỗ trợ kinh phí chi trả tiền lương tháng và kinh phí đóng BHXH đối với sĩ quan, QNCN được bố trí, sử dụng theo quy định tại Điều 2 Thông tư này hoặc được Bộ Quốc phòng cử sang quản lý vốn Nhà nước tại các công ty cổ phần trong thời gian nghỉ chuẩn bị hưu theo quy định hiện hành.

  2. Nguồn quỹ BHXH, BHYT bảo đảm chi các chế độ BHXH, BHYT theo quy định hiện hành.

  3. Các khoản kinh phí khác do doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa và công ty cổ phần chi trả, hạch toán.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về nguồn kinh phí bảo đảm chi trả các chế độ khi doanh nghiệp quốc phòng thực hiện cổ phần hoá theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 114/2015/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn