Nguyên tắc hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của tổ chức tín dụng

Ngày hỏi:17/10/2017

Nguyên tắc hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của tổ chức tín dụng được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định liên quan đến việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của tổ chức tín dụng để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Công ty Quản lý tài sản của tổ chức tín dụng hoạt động theo nguyên tắc nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Khánh Nam (nam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của tổ chức tín dụng được quy định tại Điều 5 Nghị định 53/2013/NĐ-CP về thành lập, tổ chức và hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam như sau:

   Công ty Quản lý tài sản hoạt động theo các nguyên tắc sau đây:

   1. Lấy thu bù chi và không vì mục tiêu lợi nhuận.

   2. Công khai, minh bạch trong hoạt động mua, xử lý nợ xấu.

   3. Hạn chế rủi ro và chi phí trong xử lý nợ xấu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguyên tắc hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của tổ chức tín dụng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 53/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn