Nguyên tắc lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu

Ngày hỏi:02/07/2017

Lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu theo nguyên tắc nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thúy Kiều. Tôi hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi muốn tìm hiểu về vấn đề lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu theo nguyên tắc nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định 61/2017/NĐ-CP hướng dẫn việc thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu và việc thành lập Hội đồng đấu giá nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu đối với khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu có giá trị lớn, theo đó:

   a) Doanh nghiệp thẩm định giá được lựa chọn phải thuộc Danh sách công khai doanh nghiệp thẩm định giá đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá của Bộ Tài chính;

   b) Doanh nghiệp thẩm định giá được lựa chọn không thuộc trường hợp không được thẩm định giá theo quy định của Luật giá và các văn bản hướng dẫn thi hành.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 61/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn