Nguyên tắc phối hợp và độc lập, tự chủ trong hoạt động đối với các doanh nghiệp tham gia VIETTEL được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Nguyên tắc phối hợp và độc lập, tự chủ trong hoạt động đối với các doanh nghiệp tham gia VIETTEL được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Thy Mai, em đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Ngoại Thương TPHCM. Em đang làm một chuyên đề liên quan đến Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam, em có nghe nói về nguyên tắc phối hợp và độc lập, tự chủ trong hoạt động đối với các doanh nghiệp tham gia VIETTEL. Nhưng em không biết pháp luật quy định như thế nào về nguyên tắc này? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (tmmai***@yahoo.com.vn)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc phối hợp và độc lập, tự chủ trong hoạt động đối với các doanh nghiệp tham gia VIETTEL được quy định tại Điều 52 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   - Các doanh nghiệp tham gia Tập đoàn hoạt động kinh doanh trong cùng một lĩnh vực, địa bàn hoặc cùng một loại dịch vụ có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau theo đúng định hướng, chiến lược kinh doanh và phát triển thị trường đã được thống nhất của VIETTEL trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng và cùng có lợi.

   - Các doanh nghiệp tham gia Tập đoàn được tổ chức và hoạt động kinh doanh độc lập, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và chủ sở hữu.

   - Các doanh nghiệp tham gia Tập đoàn có Điều lệ tổ chức và hoạt động riêng, được phê duyệt theo trình tự và thủ tục của pháp luật có liên quan về hình thức tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp đó.

   Theo đó, các doanh nghiệp tham gia tập đoàn là VIETTEL, các doanh nghiệp thành viên, công ty liên kết, công ty tự nguyện tham gia liên kết với VIETTEL sẽ cùng nhau phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau theo đúng định hướng, chiến lược kinh doanh và phát triển thị trường đã được thống nhất của VIETTEL nếu hoạt động kinh doanh trong cùng một lĩnh vực, địa bàn hoặc cùng một loại dịch vụ.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc phối hợp và độc lập, tự chủ trong hoạt động đối với các doanh nghiệp tham gia VIETTEL. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn