Nhập khẩu sơn, giấy nhám về có được quyền bán, phân phối cho các đại lý sỉ và lẻ khác trên thị trường không?

Công ty Sơn TOA Việt Nam, Số giấy phép đăng ký kinh doanh: 462043000171 sửa đổi lần thứ 5 ngày 20/03/2013 xin được giải đáp về Quyền nhập khẩu sơn và giấy nhám về Việt Nam, vậy công ty chúng tôi có được quyền bán, phân phối cho các đại lý sỉ và lẻ trên thị trường việt nam được hay không? Xin Quý Sở giải đáp cho ạ.. Về việc Công ty TNHH Sơn Toa Việt Nam xin được giải đáp về Quyền nhập khẩu sơn và giấy nhám và công ty có được quyền bán, phân phối cho các đại lý sỉ và lẻ trên thị trường Việt Nam được hay không?

  Nội dung này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 4 Điều 4 của Thông tư số 08/2013/TT-BCT ngày 22 tháng 4 năm 2013 của Bộ Công thương quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam quy định:

   “4. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền nhập khẩu nhưng chưa được cấp phép quyền phân phối chỉ được trực tiếp bán hàng nhập khẩu cho các thương nhân Việt Nam có đăng ký kinh doanh hoặc có quyền xuất khẩu, quyền phân phối hàng hóa đó, không được tổ chức hoặc tham gia hệ thống phân phối hàng hóa tại Việt Nam, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác”.

   Để được phân phối hàng hóa (sơn và giấy nhám) do Công ty TNHH Sơn Toa Việt Nam nhập khẩu về Việt Nam thì doanh nghiệp phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và cấp Giấy phép kinh doanh theo quy định tại Điều 12 của Thông tư số 08/2013/TT-BCT ngày 22 tháng 4 năm 2013 của Bộ Công thương.

   Tuy nhiên do doanh nghiệp có trụ sở chính trong khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên việc xem xét giải quyết thủ tục cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư và cấp Giấy phép kinh doanh thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, do đó đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương để được hướng dẫn thủ tục theo quy định.


  Nguồn:

  Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn