Nhóm ngành bán buôn đồ uống có cồn có mã ngành bao nhiêu?

Ngày hỏi:13/09/2018

Xin chào, tôi tên Khắc Hưng sinh sống và làm việc tại Giồng Trôm, Bến Tre. Gia đình tôi có kế hoạch kinh doanh đồ uống cụ thể là bia, nên đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như tìm hiểu tra cứu mã ngành kinh doanh. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa tra được nên nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Nhóm ngành bán buôn đồ uống có cồn có mã ngành bao nhiêu? Nhóm ngành này gồm những hoạt động nào? Mong sớm nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhóm ngành bán buôn đồ uống có cồn được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, (có hiệu lực từ ngày 20/8/2018), theo đó:

   46331: Bán buôn đồ uống có cồn

   Nhóm này gồm:

   - Bán buôn rượu mạnh;

   - Bán buôn rượu vang;

   - Bán buôn bia.

   Nhóm này cũng gồm:

   - Mua rượu vang ở dạng thùng rồi đóng chai mà không làm thay đổi thành phần của rượu;

   - Rượu vang và bia có chứa cồn ở nồng độ thấp hoặc không chứa cồn.

   Loại trừ: Pha trộn rượu vang hoặc chưng cất rượu mạnh được phân vào nhóm 11010 (Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh) và nhóm 11020 (Sản xuất rượu vang).

   Trên đây là tư vấn về các nhóm ngành bán buôn đồ uống có cồn. Để nắm thông tin các ngành nghề đăng ký kinh doanh khác, vui lòng tham khảo tại bài viết: Tổng hợp mã ngành nghề kinh doanh mới nhất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn