Nhóm ngành bán buôn đồ uống không có cồn có mã ngành bao nhiêu?

Ngày hỏi:13/09/2018

Xin chào, tôi tên Minh Quang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Gia đình tôi có kế hoạch kinh doanh nước ngọt như: coca cola, pepsi cola,.. nên đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như tìm hiểu tra cứu mã ngành kinh doanh. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa tra được nên nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Nhóm ngành bán buôn đồ uống không có cồn có mã ngành bao nhiêu? Nhóm ngành này gồm những hoạt động nào? Mong sớm nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhóm ngành bán buôn đồ uống không có cồn được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, (có hiệu lực từ ngày 20/8/2018), theo đó:

   46332: Bán buôn đồ uống không có cồn

   Nhóm này gồm:

   - Bán buôn đồ uống nhẹ không chứa cồn, ngọt, có hoặc không có ga như: coca cola, pepsi cola, nước cam, chanh, nước quả khác...;

   - Bán buôn nước khoáng thiên nhiên hoặc nước tinh khiết đóng chai khác.

   Loại trừ:

   - Bán buôn nước rau ép, nước quả ép được phân vào nhóm 46323 (Bán buôn rau, quả);

   - Bán buôn đồ uống có thành phần cơ bản là sữa được phân vào nhóm 46326 (Bán buôn đường, sữa và các sản phẩm sữa, bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột);

   - Bán buôn các sản phẩm cà phê và chè được phân vào nhóm 46324 (Bán buôn cà phê) và nhóm 46325 (Bán buôn chè);

   - Bán buôn rượu vang và bia không chứa cồn được phân vào nhóm 46331 (Bán buôn đồ uống có cồn).

   Trên đây là tư vấn về các nhóm ngành bán buôn đồ uống không có cồn. Để nắm thông tin các ngành nghề đăng ký kinh doanh khác, vui lòng tham khảo tại bài viết: Tổng hợp mã ngành nghề kinh doanh mới nhất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn