Nhóm ngành bán buôn kim loại và quặng kim loại có mã ngành bao nhiêu?

Ngày hỏi:14/09/2018

Tôi tên Minh Tuấn sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Do tôi có ý tưởng kinh doanh nên có tìm hiểu đôi chút về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, nhưng không rành lắm, vừa hay có một người bạn giới thiệu với tôi về trang tư vấn của các bạn, nên nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Nhóm ngành bán buôn kim loại và quặng kim loại có mã ngành bao nhiêu? Mã ngành bao nhiêu? Mong sớm nhận được phản hồi! (0234***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhóm ngành bán buôn kim loại và quặng kim loại được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, (có hiệu lực từ ngày 20/8/2018), theo đó:

   4662: Bán buôn kim loại và quặng kim loại

   Nhóm này gồm:

   - Bán buôn quặng sắt và quặng kim loại màu;

   - Bán buôn sắt thép và kim loại màu ở dạng nguyên sinh;

   - Bán buôn bán thành phẩm bằng sắt thép và kim loại màu;

   - Bán buôn vàng và kim loại quý khác.

   Loại trừ:

   - Bán buôn phế thải, phế liệu bằng kim loại được phân vào nhóm 46697 (Bán buôn phế liệu, phế thải kim loại, phi kim loại).

   46621: Bán buôn quặng kim loại

   Nhóm này gồm:

   - Bán buôn quặng sắt;

   - Bán buôn quặng đồng, chì, nhôm, kẽm và quặng kim loại màu khác.

   46622: Bán buôn sắt, thép

   Nhóm này gồm:

   - Bán buôn gang thỏi, gang kính dạng thỏi;

   - Bán buôn sắt thép dạng nguyên sinh và bán thành phẩm: phôi thép, thỏi, thanh, tấm, lá, dải, sắt thép dạng hình (chữ T, chữ L...).

   Loại trừ: Bán buôn đồ dùng gia đình bằng sắt, thép được phân vào nhóm 46499 (Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu).

   46623: Bán buôn kim loại khác

   Nhóm này gồm: Bán buôn đồng, chì, nhôm, kẽm và kim loại màu khác dạng nguyên sinh và bán thành phẩm: thỏi, thanh, tấm, lá, dải, dạng hình.

   Loại trừ: Bán buôn đồ dùng gia đình bằng kim loại màu được phân vào nhóm 46499 (Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu).

   46624: Bán buôn vàng, bạc và kim loại quý khác

   Nhóm này gồm:

   - Bán buôn vàng, bạc dạng bột, vảy, thanh, thỏi...;

   - Bán buôn kim loại quý khác.

   Loại trừ: Bán buôn đồ trang sức bằng vàng, bạc và kim loại quý khác được phân vào nhóm 46499 (Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu).

   Trên đây là tư vấn về các nhóm ngành bán buôn kim loại và quặng kim loại. Để nắm thông tin các ngành nghề đăng ký kinh doanh khác, vui lòng tham khảo tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn