Nhóm ngành bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác chưa được phân vào đâu gồm những hoạt động nào?

Ngày hỏi:14/09/2018

Tôi tên Minh Luân sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Do tôi có ý tưởng kinh doanh nên có tìm hiểu đôi chút về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, nhưng không rành lắm, vừa hay có một người bạn giới thiệu với tôi về trang tư vấn của các bạn, nên nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Nhóm ngành bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác chưa được phân vào đâu gồm những hoạt động nào? Mã ngành bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi! (0234***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhóm ngành án buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác chưa được phân vào đâu được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, (có hiệu lực từ ngày 20/8/2018), theo đó:

   46599: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác chưa được phân vào đâu

   Nhóm này gồm:

   - Bán buôn phương tiện vận tải trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe đạp;

   - Bán buôn người máy thuộc dây chuyền sản xuất tự động;

   - Bán buôn các loại máy công cụ, dùng cho mọi loại vật liệu;

   - Bán buôn máy móc, thiết bị khác chưa được phân vào nhóm nào, sử dụng cho sản xuất công nghiệp, thương mại, hàng hải và dịch vụ khác.

   Nhóm này cũng gồm:

   - Bán buôn máy công cụ điều khiển bằng máy vi tính;

   - Bán buôn thiết bị và dụng cụ đo lường.

   Loại trừ:

   - Bán buôn ô tô, kể cả rơ-moóc và xe tải lớn có mui, xe có động cơ khác được phân vào nhóm 45111 (Bán buôn ô tô con (loại 9 chỗ ngồi trở xuống)) và 45119 (Bán buôn xe có động cơ khác);

   - Bán buôn phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô, xe có động cơ khác được phân vào nhóm 45301 (Bán buôn phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô và xe có động cơ khác);

   - Bán buôn mô tô, xe máy được phân vào nhóm 45411 (Bán buôn mô tô, xe máy);

   - Bán buôn xe đạp được phân vào nhóm 46499 (Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu);

   - Bán buôn máy vi tính và thiết bị ngoại vi được phân vào nhóm 46510 (Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm);

   - Bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử và viễn thông được phân vào nhóm 46520 (Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông).

   Trên đây là tư vấn về các nhóm ngành án buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác chưa được phân vào đâu. Để nắm thông tin các ngành nghề đăng ký kinh doanh khác, vui lòng tham khảo tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn