Nhóm ngành nhân và chăm sóc cây giống nông nghiệp gồm những hoạt động kinh tế nào?

Ngày hỏi:01/08/2018

Cho tôi hỏi theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam mới thì nhóm ngành nhân và chăm sóc cây giống nông nghiệp gồm những hoạt động kinh tế nào? Cảm ơn anh/chị rất nhiều!

Minh Thư - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhân và chăm sóc cây giống nông nghiệp gồm những hoạt động kinh tế được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, (có hiệu lực từ ngày 20/8/2018), theo đó:

   0131- 01310: Nhân và chăm sóc cây giống hàng năm

   Nhóm này gồm:

   Hoạt động sản xuất hạt giống, gieo ươm các loại giống cây hàng năm như: sản xuất lúa giống; giống cây su hào, bắp cải, xúp lơ, cà chua, giống nấm...

   0132- 01320: Nhân và chăm sóc cây giống lâu năm

   Nhóm này gồm:

   - Hoạt động sản xuất giống cây lâu năm như giâm cành, tạo chồi, cấy ghép chồi, tạo cây con để nhân giống cây trực tiếp hoặc tạo từ các gốc ghép cành thành các chồi non để cho ra sản phẩm cuối cùng là cây giống.

   - Gieo ươm, cấy ghép, cắt cành và giâm cành các loại cây cảnh.

   Loại trừ: Ươm giống cây lâm nghiệp được phân vào nhóm 02104 (Ươm giống cây lâm nghiệp).

   Trên đây là tư vấn về các hoạt động kinh tế đối với nhóm ngành nhân và chăm sóc cây giống nông nghiệp. Để nắm thông tin các ngành nghề đăng ký kinh doanh khác, vui lòng tham khảo tại bài viết: Tổng hợp mã ngành nghề kinh doanh mới nhất.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn