Những doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 65% vốn điều lệ trở lên, hoạt động trong các ngành, lĩnh vực nào?

Ngày hỏi:15/02/2017

Những doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 65% vốn điều lệ trở lên, hoạt động trong các ngành, lĩnh vực nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em đang học ngành kinh tế, em rất quan tâm tới kinh tế công và do cũng đang thực hiện một đề tài nghiên cứu có liên quan nên rất mong các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời thắc mắc trên giùm em. Em cảm ơn rất nhiều! Trâm Anh Nguyễn, HN.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các ngành, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 65% vốn điều lệ trở lên được hướng dẫn tại Quyết định 58/2016/QĐ-TTgvề Tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước và Danh mục doanh nghiệp nhà nước thực hiện sắp xếp giai đoạn 2016-2020.

   Theo đó, những doanh nghiệp thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, nhà nước nắm giữ từ 65% vốn điều lệ trở lên, hoạt động trong các ngành, lĩnh vực sau:

   1. Quản lý khai thác các cảng hàng không, sân bay; dịch vụ khai thác khu bay.

   2. Dịch vụ thông tin dẫn đường, giám sát, dịch vụ khí tượng hàng không.

   3. Khai thác khoáng sản quy mô lớn theo quy định hiện hành về phân loại quy mô mỏ khoáng.

   4. Tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ và khai thác dầu khí.

   5. Tài chính, ngân hàng (không bao gồm bảo hiểm, chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty tài chính và công ty cho thuê tài chính).

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về các ngành, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 65% vốn điều lệ trở lên, được quy định tại Quyết định số 58/2016/QĐ-TTg. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn