Những dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường

Ngày hỏi:27/10/2017

Những dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường bao gồm những dự án nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Mẫn Tiên hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi những dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường bao gồm những dự án nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 212/2015/TT-BTC hướng dẫn chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường quy định tại Nghị định 19/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Bảo vệ môi trường do Bộ Tài chính ban hành, theo đó bao gồm:

   a) Xử lý nước thải sinh hoạt tập trung có công suất thiết kế từ 2.500m3 nước thải trở lên trong một ngày đêm đối với khu vực đô thị từ loại IV trở lên.

   b) Thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn thông thường tập trung.

   c) Xử lý, cải tạo các khu vực môi trường bị ô nhiễm tại các khu vực công cộng.

   d) Ứng cứu, xử lý sự cố tràn dầu, sự cố hóa chất và sự cố môi trường khác.

   đ) Xây dựng hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường các khu, cụm công nghiệp làng nghề.

   e) Dịch vụ hỏa táng, điện táng.

   g) Giám định thiệt hại về môi trường; giám định sức khỏe môi trường; giám định về môi trường đối với hàng hóa, máy móc, thiết bị, công nghệ.

   h) Sản xuất ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường được nhà nước bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế hoặc Bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

   i) Sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường gắn Nhãn xanh Việt Nam; sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận.

   k) Sản xuất xăng, nhiên liệu diezen và nhiên liệu sinh học được chứng nhận hợp quy; than sinh học; năng lượng từ sử dụng sức gió, ánh sáng mặt trời, thủy triều, địa nhiệt và các dạng năng lượng tái tạo khác.

   l) Sản xuất máy móc, thiết bị, phương tiện chuyên dùng sử dụng trực tiếp trong việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; quan trắc và phân tích môi trường; sản xuất năng lượng tái tạo; xử lý ô nhiễm môi trường; ứng phó, xử lý sự cố môi trường.

   Trên đây là tư vấn về những dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 212/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn