Những giấy tờ, thủ tục gì cần thiết khi sản xuất và đưa sản phẩm trà ra thị trường?

Ngày hỏi:23/07/2014

Kính gửi Luật sư: Công ty tôi kinh doanh mảng cây giống,  thu mua sản phẩm sau thu hoạch của cây giống đó. nhưng bây giờ công ty tôi muốn mở rộng chức năng kinh doanh sang sản phẩm trà thảo mộc từ sản phẩm mà chúng tôi đang kinh doanh. - Tôi muốn hỏi liệu tôi có cần phải bổ sung thêm nghành nghề đăng kí kinh doanh của mình hay không? - Nếu tôi có sản phẩm thảo mộc thô, tôi sự sấy và đưa đến công ty khác gia công đóng gói theo mẫu mã chất lượng do bên tôi yêu cầu. Như vậy có hợp pháp là sản phẩm của công ty tôi hay không? tôi cần có các thủ tục gì cho việc này - Để đưa 1 sản phẩm mới ra thị trường tôi cần những giấy tờ gì? trên sản phẩm của tôi cần phải có những thông tin gì? Xin luật sư giúp đỡ chúng tôi cần những giấy tờ thủ tục gì? và có thể đến cơ quan nào để làm những thủ tục đó? Xin cảm ơn Luật sư nhiều.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • - Thứ nhất về việc mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh các bạn cần làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi công ty có trụ sở.

   - Thứ hai trường hợp sản phẩm của bạn được đưa đến công ty khác gia công đóng gói theo mẫu mã chất lượng do bên bạn yêu cầu thì bên bạn cần làm hợp đồng thuê gia công với bên gia công để đảm bảo rằng sản phẩm đó vẫn thuộc công ty bạn, trong trường hợp này bên bạn chỉ thuê họ gia công đóng gói còn sản phẩm vẫn là của công ty bạn.

   - Thứ ba là để đưa sản phẩm ra thị trường thì tùy loại sản phẩm mà các bạn phải làm các thủ tục như công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố hoặc công bố theo tiêu chuẩn cơ sở, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các bạn cần đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, dán nhãn mác hàng hóa lên bao bì sản phẩm trong đó phải ghi rõ thông tin về nhà sản xuất, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách sử dụng và các thông tin khác thể hiện trên nhãn mác sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn