Những nội dung cần thông báo khi đổi tên doanh nghiệp

Ngày hỏi:08/03/2019

Chào các bạn tư vấn, tôi hiện là trợ lý Giám đốc chi nhánh cho một doanh nghiệp, tôi đang cần tìm hiểu một số quy định về đổi tên doanh nghiệp, tuy nhiên tôi lại gặp vướng mắc một vấn đề, cụ thể: khi đổi tên doanh nghiệp thì cần thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh những nội dung nào? Rất mong ban tư vấn hỗ trợ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 41 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, có quy định trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

   a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

   b) Tên dự kiến thay đổi;

   c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

   Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn