Những tài sản nào được sử dụng để góp vốn thành lập doanh nghiệp?

Ngày hỏi:04/12/2018

Tôi đang tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp và muốn nhờ mọi người giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Những tài sản nào được sử dụng để góp vốn thành lập doanh nghiệp? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 35 Luật Doanh nghiệp 2014 thì những tài sản được sử dụng để góp vốn thành lập doanh nghiệp bao gồm:

   - Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

   - Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

   Trên đây là nội dung trả lời về những tài sản được sử dụng để góp vốn thành lập doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn