Những thay đổi của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước là gì?

Ngày hỏi:16/02/2017

Những thay đổi của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ xếp hạng tín nhiệm . Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Những thay đổi của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Công Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những thay đổi của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước được quy định tại Điều 24 Nghị định 88/2014/NĐ-CP quy định về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm như sau:

   Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc, kể từ ngày có thay đổi về những nội dung sau đây, doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm phải thông báo bằng văn bản đến Bộ Tài chính và cơ quan đăng ký kinh doanh:

   1. Không đáp ứng được một trong các điều kiện quy định tại Điều 14 Nghị định này;

   2. Tên, địa chỉ trụ sở chính, địa chỉ trang thông tin điện tử của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm;

   3. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

   4. Giải thể, phá sản hoặc tự chấm dứt kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm;

   5. Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những thay đổi của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 88/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn