Những trường hợp phải thẩm định giá khởi điểm tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu

Ngày hỏi:02/07/2017

Những trường hợp phải thẩm định giá khởi điểm tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu bao gồm các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Tranh Anh hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi muốn tìm hiểu Những trường hợp phải thẩm định giá khởi điểm tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu nao gồm những trường hợp nào. Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp phải thẩm định giá khởi điểm tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được quy định tại Điều 4 Nghị định 61/2017/NĐ-CP hướng dẫn việc thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu và việc thành lập Hội đồng đấu giá nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu đối với khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu có giá trị lớn, theo đó:

   1. Khoản nợ xấu được Công ty Quản lý tài sản mua theo giá trị ghi sổ bằng trái phiếu đặc biệt mà khi xác định giá khởi điểm để đấu giá, Công ty Quản lý tài sản không thỏa thuận được với tổ chức tín dụng bán nợ về giá khởi điểm.

   2. Khoản nợ xấu được Công ty Quản lý tài sản mua theo giá trị thị trường.

   3. Tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu mà khi xác định giá khởi điểm để đấu giá, Công ty Quản lý tài sản không thỏa thuận được với bên bảo đảm về giá khởi điểm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những trường hợp phải thẩm định giá khởi điểm tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 61/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn