NLĐ làm việc tại doanh nghiệp nhà nước tính lương theo ngạch không?

Ngày hỏi:09/09/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Bên mình là Doanh nghiệp nhà nước, không biết có được áp dụng ngạch lương để tính lương cho người lao động được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • NLĐ làm việc tại doanh nghiệp nhà nước tính lương theo ngạch không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 6 Điều 2 Nghị định 204/2004/NĐ-CP quy định các đối tượng hưởng lương theo gạch, cụ thể như sau: Cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng thuộc lực lượng vũ trangvà các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang.

   Bên cạnh đó, tại Điểm b Khoản 1 Điều 5 Bộ luật lao động 2012 quy định người lao động được hưởng lương hợp với trình độ kỹ năng nghề trên cơ sở thoả thuận với người sử dụng lao động; được bảo hộ lao động, làm việc trong điều kiện bảo đảm về an toàn lao động, vệ sinh lao động; nghỉ theo chế độ, nghỉ hằng năm có lương và được hưởng phúc lợi tập thể.

   Như vậy, người lao động làm việc trong doanh nghiệp nhà nước không được hưởng lương theo ngạch mà lương của họ sẽ hưởng lương hợp với trình độ kỹ năng nghề trên cơ sở thoả thuận với người sử dụng lao động.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn