Nội dung chủ yếu của văn bản thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh

Ngày hỏi:18/10/2017

Nội dung chủ yếu của văn bản thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoài Bảo. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm soát hành vi hạn chế cạnh tranh và tố tụng cạnh tranh của tổ chức, cá nhân kinh doanh và hiệp hội ngành nghề hoạt động ở Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nội dung chủ yếu của văn bản thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Hoài Bảo (hoaibao*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 42 Nghị định 116/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Cạnh tranh thì nội dung chủ yếu của văn bản thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:

  Văn bản thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng miễn trừ bao gồm những nội dung chủ yếu sau đây:

  - Sự phù hợp của báo cáo giải trình với việc đáp ứng điều kiện được hưởng miễn trừ có thời hạn.

  - Những vấn đề còn có ý kiến khác nhau và phương án xử lý.

  - Ý kiến đề xuất của cơ quan quản lý cạnh tranh hoặc ý kiến đề xuất của Bộ trưởng Bộ Thương mại đối với trường hợp tập trung kinh tế thuộc thẩm quyền cho hưởng miễn trừ của Thủ tướng Chính phủ.

  Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung chủ yếu của văn bản thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 116/2005/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Vụ việc cạnh tranh
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn