Nội dung cơ bản của quy chế đối thoại tại doanh nghiệp gồm những gì?

Ngày hỏi:22/11/2018

Em là sinh viên của Đại học công đoàn, có vấn đề này em mong anh chị giải đáp. Anh chị cho em hỏi quy chế đối thoại tại doanh nghiệp gồm những nội dung cơ bản gì? Em có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Em mong anh chị giúp em, em cảm ơn anh chị

Thu Võ (099***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung cơ bản của quy chế đối thoại tại doanh nghiệp gồm những gì?
   (ảnh minh họa)
  • Nội dung cơ bản quy chế đối thoại tại doanh nghiệp được quy định tại Mục B Phần II Hướng dẫn 1499/HD-TLĐ năm 2015 về công đoàn tham gia tổ chức Hội nghị người lao động và xây dựng quy chế đối thoại tại doanh nghiệp do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành như sau:

   Thông thường Quy chế đối thoại chia làm 5 chương, gồm Chương I - Quy định chung, Chương II - Đối thoại định kỳ, Chương III - Đối thoại đột xuất và theo yêu cầu, Chương IV - Xử lý công việc sau đối thoại, Chương V - Tổ chức thực hiện.

   Sau đây là nội dung chính của từng chương, căn cứ vào những nội dung chính nêu tại Mục B này và tình hình thực tế của doanh nghiệp, BCHCĐCS tham gia với NSDLĐ xây dựng Quy chế đối thoại của doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung cơ bản của quy chế đối thoại tại doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Hướng dẫn 1499/HD-TLĐ năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đối thoại tại nơi làm việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn