Nội dung quản lý nhà nước về hoạt động in

Ngày hỏi:12/12/2017

Nội dung quản lý nhà nước về hoạt động in được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang công tác tại Bình Thuận trong lĩnh vực bất động sản. Gần đây, tôi có quan tâm và tìm hiểu thêm các thông tin về hoạt động trong lĩnh vực in ấn, xuất bản. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, nội dung quản lý nhà nước về hoạt động in gồm những gì? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Hoài Lê (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 19/6/2014, Chính phủ ban hành Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in. Nghị định này quy định về hoạt động in bao gồm: Điều kiện hoạt động cơ sở in; chế bản, in, gia công sau in; sao chụp (sau đây gọi là photocopy); hợp tác của các cơ sở in để chế bản, in, gia công sau in các sản phẩm in; nhập khẩu thiết bị ngành in. Hoạt động chế bản, in, gia công sau in đối với xuất bản phẩm thực hiện theo quy định của pháp luật về xuất bản.

   Theo đó, nội dung quản lý nhà nước về hoạt động in là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Nghị định 60/2014/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Xây dựng quy hoạch, kế hoạch, chính sách đối với hoạt động in.

   2. Xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong hoạt động in.

   3. Quản lý đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về hoạt động in.

   4. Quản lý công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong hoạt động in.

   5. Quản lý hợp tác quốc tế trong hoạt động in.

   6. Cấp, cấp lại, thu hồi các loại giấy phép, giấy chứng nhận, xác nhận; quản lý đăng ký, hoạt động của cơ sở in và quản lý khai báo, hoạt động của cơ sở dịch vụ photocopy trong hoạt động in.

   7. Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật trong hoạt động in.

   8. Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động in.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về nội dung quản lý nhà nước về hoạt động in. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 60/2014/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn