Nộp đơn đăng ký và tiền đặt cọc khi tham gia mua đấu giá công ty nhà nước

Ngày hỏi:23/02/2018

Nộp đơn đăng ký và Tiền đặt cọc khi tham gia mua đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hải Triều, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi cần tìm hiểu quy định về bán đấu giá công ty nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nộp đơn đăng ký và Tiền đặt cọc khi tham gia mua đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Mục 4 Phần 2 Thông tư 51/2006/TT-BTC hướng dẫn Quy chế bán đấu giá công ty nhà nước do Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   a. Nhà đầu tư phải nộp đơn đăng ký tham gia đấu giá công ty và nộp tiền đặt cọc cho tổ chức bán đấu giá theo thời hạn và số tiền đặt cọc được quy định tại Điều 11 Quy chế bán đấu giá công ty.

   b. Trong đơn đăng ký tham gia đấu giá công ty nhà đầu tư phải ghi rõ giá đặt mua lần thứ nhất, giá đặt mua không được thấp hơn giá khởi điểm. Tổ chức bán đấu giá có trách nhiệm giữ bí mật giá đặt mua công ty của nhà đầu tư.

   c. Khi nhận đơn và tiền đặt cọc, tổ chức bán đấu giá cấp cho nhà đầu tư phiếu tham dự đấu giá mua công ty nhà nước (Mẫu số 8) và biên lai thu tiền đặt cọc. Phiếu tham dự đấu giá phải ghi rõ mã số của nhà đầu tư.

   d. Trong thời hạn nhận đơn đăng ký, nhà đầu tư đã đăng ký có thể rút lại đơn đăng ký tham gia đấu giá công ty và được hoàn trả ngay khoản tiền đặt cọc.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nộp đơn đăng ký và tiền đặt cọc khi tham gia mua đấu giá công ty nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 51/2006/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn