Phá sản VIETTEL được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/07/2017

Phá sản VIETTEL được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Trọng Minh. Tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Gần đây, tôi có theo dõi thông tin về những tập đoàn có vốn sở hữu nhà nước, đặc biệt là tập đoàn Viettel. Tuy nhiên, có vấn đề tôi không hiểu rõ là việc phá sản VIETTEL được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0123***)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phá sản VIETTEL được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Phá sản VIETTEL được quy định tại Điều 74 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   Trường hợp VIETTEL mất khả năng thanh toán nợ đến hạn phải trả, mặc dù đã áp dụng các biện pháp tài chính cần thiết nhưng vẫn không có khả năng thanh toán được các khoản nợ này thì xử lý theo quy định của Luật Phá sản.

   Theo đó, doanh nghiệp mất khả năng thanh toán là doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày đến hạn thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại Luật Phá sản 2014 để có thể nắm rõ toàn bộ quy trình phá sản của 1 doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc phá sản VIETTEL. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn