Phân cấp cửa hàng xăng dầu theo dung tích chứa xăng dầu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/12/2017

Phân cấp cửa hàng xăng dầu theo dung tích chứa xăng dầu được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Ngọc Đức, vì đang có mong muốn mở cửa hàng kinh doanh xăng dầu, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về lĩnh vực này, nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ tư vấn như sau: Phân cấp cửa hàng xăng dầu theo dung tích chứa xăng dầu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 5 Thông tư 11/2013/TT-BCT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu do Bộ Trưởng Bộ Công thương ban hành có quy định về phân cấp cửa hàng xăng dầu theo dung tích chữa xăng dầu như sau:

   Cửa hàng xăng dầu được phân cấp theo tổng dung tích chứa xăng dầu như quy định trong Bảng 1.

   Bảng 1 - Phân cấp cửa hàng xăng dầu

   Cấp cửa hàng

   Tổng dung tích (m3)

   1

   Từ 151 đến 210

   2

   Từ 101 đến 150

   3

   Nhỏ hơn hoặc bằng 100

   Trên đây là nội dung câu trả lời về phân cấp cửa hàng xăng dầu theo dung tích chữa xăng dầu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 11/2013/TT-BCT và các văn bản pháp luật có liên quan khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn