Phân cấp và giám sát kỹ thuật đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi

Ngày hỏi:10/02/2017

Phân cấp và giám sát kỹ thuật đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi đang rất quan tâm tới kinh doanh du lịch dịch vụ đường thủy, đặc biệt là kinh doanh tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi. Nay tôi gửi đến Quý Ban biên tập Thư Ký Luật thắc mắc trên. Mong nhận được giải đáp của Quý Ban biên tập để hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật. Tôi cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân cấp và giám sát kỹ thuật đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi được quy định tại Điều 4 Thông tư 43/2012/TT-BGTVT quy định yêu cầu kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Điều 4. Phân cấp và giám sát kỹ thuật

   Tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng nổi, khách sạn nổi được đóng từ thép, nhôm, chất dẻo cốt sợi thủy tinh, gỗ, xi măng lưới thép, bê tông cốt thép được phân cấp và giám sát kỹ thuật theo quy định đối với tàu khách tại Phần Quy định chung của Quy phạm phân cấp và đóng phương tiện thủy nội địa TCVN 5801:2005 và các quy định ở các quy phạm tương ứng mà tàu phải áp dụng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Phân cấp và giám sát kỹ thuật đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi, được quy định tại Thông tư 43/2012/TT-BGTVT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Du lịch ngủ đêm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn