Phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty nông, lâm nghiệp là phương án gì?

Ngày hỏi:24/10/2017

Phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty nông, lâm nghiệp là phương án gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Mỹ Trang hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về việc sắp xếp, chuyển đổi công ty nông, lâm nghiệp. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty nông, lâm nghiệp là phương án gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty nông, lâm nghiệp được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 51/2015/TT-BTC Hướng dẫn xử lý tài chính khi sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty nông, lâm nghiệp là phương án sắp xếp, chuyển đổi của công ty nông, lâm nghiệp theo các hình thức: tiếp tục duy trì, củng cố theo hình thức Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, chuyển thành công ty cổ phần, chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, giải thể công ty nông, lâm nghiệp và chuyển thành ban quản lý rừng phòng hộ theo cơ chế đơn vị sự nghiệp công lập có thu.

   Trên đây là tư vấn về phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty nông, lâm nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 51/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn