Phương pháp xác định giá trị rừng trồng trong thời kỳ sinh trưởng phát triển

Ngày hỏi:07/09/2017

Phương pháp xác định giá trị rừng trồng trong thời kỳ sinh trưởng phát triển được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên khoa Lâm nghiệp trường Đại học Nông lâm TP.HCM. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định về tiêu chí xác định và phân loại rừng, nhưng tôi gặp một số khó khăn trong quá trình nghiên cứu các văn bản pháp luật về vấn đề này. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Phương pháp xác định giá trị rừng trồng trong thời kỳ sinh trưởng phát triển được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này ở văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Phí Tâm (tam3***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp xác định giá trị rừng trồng trong thời kỳ sinh trưởng phát triển được quy định tại Điều 6 Thông tư liên tịch 17/2015/TTLT-BNNPTNT-BTC về hướng dẫn phương pháp xác định giá trị rừng trồng, vườn cây để sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông, lâm nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính ban hành như sau:

   1. Rừng trồng trong thời kỳ sinh trưởng phát triển xác định giá trị theo công thức sau:

   Grst = Grcb + [(Grtt - Grcb) / (Trtt - Trcb)] x (Ti - Trcb)

   Trong đó:

   - Grst: giá trị rừng thời kỳ sinh trưởng, phát triển;

   - Grcb: giá trị rừng giai đoạn kiến thiết cơ bản;

   - Grtt: giá trị rừng khi đến tuổi thành thục công nghệ;

   - Trtt: là tuổi thành thục công nghệ;

   - Trcb: là số năm giai đoạn kiến thiết cơ bản;

   - Ti: là tuổi thực tế của khu rừng cần xác định giá trị;

   2. Giá trị rừng đến tuổi thành thục công nghệ (Grtt) là giá trị tham chiếu của khu rừng tương tự được xác định theo cách tiếp cận từ thị trường tại Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam do Bộ Tài chính ban hành. Trường hợp không xác định được giá tham chiếu, thì giá rừng thời kỳ sinh trưởng phát triển (Grst) xác định theo hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư này, trường hợp không có đầy đủ thông tin về chỉ số giá tiêu dùng bình quân hàng năm, thì xác định bằng bình quân chỉ số giá tiêu dùng hàng năm của 10 năm liền kề với thời điểm xác định giá trị.

   Trên đây là nội dung quy định về phương pháp xác định giá trị rừng trồng trong thời kỳ sinh trưởng phát triển. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 17/2015/TTLT-BNNPTNT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn